Lễ công bố và trao Quyết định Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL

12/01/2021

Chiều 12.1, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam và Đảng ủy Bộ VHTTDL, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc giao Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 cho ôngTrần Huy Toản. Tới dự lễ công bố có Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn viên chức VN Nguyễn Văn Đông; Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Tạ Quang Đông; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh.

Các đại biểu tại Lễ công bố trao Quyết định

Tại lễ công bố,  Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông đã trao Quyết định Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL cho ông Trần Huy Toản. Phát biểu tại Lễ công bố, ông Nguyễn Văn Đông cho biết, xét đề nghị của Ban Thường vụ Công đoàn Bộ VHTTDL về việc đề nghị công nhận chức danh Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã ra Quyết định  giao Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2020 cho ông Trần Huy Toản.  Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức VN, ông Nguyễn Văn Đông đánh giá cao những đóng góp của Ban Chấp hành Công đoàn Bộ VHTTDL, trong đó có cá nhân Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản đã góp phần tạo nên Công đoàn Bộ VHTTDL là một trong những điểm sáng của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông trao Quyết định cho cho ông Trần Huy Toản 

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Tạ Quang Đông tặng hoa chúc mừng Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ Trần Huy Toản

Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ Trần Huy Toản phát biểu nhận nhiệm vụ

Chúc mừng Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ Trần Huy Toản, Bí thư Đảng uỷ Bộ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đề nghị với cương vị Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ, ông Trần Huy Toản và các thành viên của Ban Chấp hành tiếp tục cố gắng và nỗ lực chăm lo đời sống tinh thần cũng như luôn lắng nghe và phản ánh kịp thời những nguyện vọng chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.  Từ đó, tham mưu cho lãnh đạo Bộ nhằm tạo thuận lợi nhất cho các đoàn viên được cống hiến, đảm bảo đầy đủ về tinh thần cũng như chế độ theo quy định.

Qua theo dõi và chỉ đạo các hoạt động của Công đoàn Bộ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, trong năm 2020, Công đoàn Bộ đã có nhiều hoạt động nổi bật, đi vào chiều sâu, có ý nghĩa thiết thực như tổ chức các đợt quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19... Thứ trưởng đề nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ và cá nhân Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn tiếp tục  bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của Đảng ủy Bộ động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền giáo dục vận động đoàn viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và toàn ngành VHTTDL, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Công đoàn Bộ VHTTDL.